Hồng sâm Hàn Quốc là dòng tên ko còn xa lạ đối có chúng ta, trên thị trường Việt Nam ngày nay, hồng sâm và các thành phẩm từ nó đang rất rộng rãi và được ưa chuộng. Ngoài ra nhiều người vẫn còn hiểu sai bản chất của hồng sâm, không thể phân biệt được sở hữu nhân sâm. Nhân sâm Hàn quốc là một trong những sản phẩm thảo dược sở hữu rộng rãi công dụng, tương trợ tẩm bổ và tăng thể trạng con người.
bây giờ, các sản phẩm nhân sâm được chế biến thành nhiều chiếc khác nhau nhằm thích hợp có từng đối tượng dùng. Nhân sâm tươi sau lúc chế biến sẽ được phân loại thành các sản phẩm nhân sâm khác nhau và chất lượng mỗi một dòng cũng từ đấy mà ko giống nhau. Hồng Sâm chính là 1 trong những thành phẩm lý tưởng từ Nhân sâm tươi.
Hình ảnh: Hồng sâm khô Hàn Quốc
Nhận định về hồng sâm Hàn Quốc
-
Hồng sâm là gì?
Hồng sâm (còn được gọi là Red Ginseng) là 1 chiếc sản phẩm của nhân sâm được Tìm hiểu rất cao về chất lượng. Do Hồng Sâm là nhân sâm đã qua chế biến, nên nhân sâm chưa qua chế biến mang thành phần Saponin rẻ thì hồng sâm sau công đoạn chế biến lại mang chỉ số saponin trở thành tăng vọt, cao “đột biến”. Theo phổ thông nghiên cứu cho thấy, hồng sâm hàn quốc bây giờ đang giữ chỉ số Saponin cao nhất.
Vậy Saponin là gì? Sở hữu hàng trăm phương pháp giảng giải khoa học về thành phần này, nhưng tựu chung cũng chỉ có 1 bản tính. Chúng ta vẫn hay nói rằng nhân sâm là “Thần dược”, mẫu làm cho nên thần dược đấy chính là thành phần Saponin. Người ta thường căn cứ vào chỉ số của thành phần saponin sở hữu trong Nhân sâm để Tìm hiểu chất lượng của nhân sâm.
trong khoảng các củ Sâm tươi được lựa chọn kỹ về hình dạng, chất lượng, Sâm tươi được rửa sạch, đem hấp chín khô cho tới khi lượng nước chỉ còn dưới 14% và lúc ruột sâm với màu hồng thì được gọi là Hồng Sâm.
ưu điểm của sâm tươi là giúp tỉnh ngủ đầu óc, giảm stress hiệu quả nhưng lúc quan tâm tới hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì sâm tươi không thể “so tài” sở hữu hồng sâm được. Đa số lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua thứ tự chế biến truyền thống hấp, sấy khô bất chợt được đúc kết qua hơn nghìn năm.
-
cách tạo ra hồng sâm
thường ngày chúng ta sẽ nghe đến một đôi loại sâm như: nhân sâm, đẳng sâm, huyền sâm,... Và còn nghe tới cả hồng sâm. Bên cạnh đó, trên thực tế đấy không phải tên gọi của 1 dòng sâm. Vậy hồng sâm là gì?
Hồng sâm Hàn Quốc mang nguyên nhân trong khoảng chính những củ nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi sở hữu chất lượng tốt nhất. Người Hàn Quốc đã tăng trưởng kỹ thuật chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành rộng rãi chế phẩm khác:
- Theo đó, những củ nhân sâm tươi được rửa sạch, tỉa bỏ rễ phụ rồi xếp vào khay.
- Nhân sâm tươi được cho vào lò hấp sấy trong khoảng 3-6 lần, tới lúc lượng nước bị rút hết, tỷ lệ nước chỉ còn tới dưới 14%, ruột với màu hồng.
- Sau ấy, những củ sâm này được cắt bớt rễ phụ, chỉ còn thân và rễ chính, rồi soi tận tường dưới ánh sáng quang trong phòng.
- các củ sâm được ép cho phẳng rồi đóng vào hộp thiếc. Vậy là đã sở hữu thành phẩm hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi.
như vậy, hồng sâm chính là do nhân sâm tươi 6 năm tuổi trải qua từ 3-6 lần hấp sấy tạo thành. Thân củ có màu hồng nhạt hoặc hồng đậm tùy thuộc vào số lần hấp sấy. Củ sâm bị rút bớt nước nhưng thành phần dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên, thậm chí 1 số thành phần Saponin trong hồng sâm còn cao hơn hẳn nhân sâm.
Thêm vào đó, nhân sâm mang tính hàn nên chẳng phải người nào cũng tiêu dùng được nhân sâm, đặc trưng là trẻ con dưới 13 tuổi, người bị cao áp huyết, người bị xuất huyết bao tử,... Hồng sâm qua giai đoạn hấp sấy đã cái bỏ được dược tính mạnh mẽ này, hồng sâm mang tính ôn và thích hợp cho mọi đối tượng.
Phân loại Hồng sâm Hàn quốc
1. Theo hình dáng, chất lượng củ sâm khô
- Tùy theo chất lượng và hính dáng của củ sâm, thành phần Saponin, Người Hàn Quốc phân biệt Hồng sâm thành : Thiên sâm, Địa sâm, Lương Sâm, Rễ sâm
- Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm đều được đóng trong hộp sắt, riêng Lương sâm còn được đóng gói trong hộp giấy. Những sản phẩm này đều đề xuất sở hữu tem kiểm định và đóng dấu của những cơ quan thanh tra Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc chứng nhận về căn do, ngày cung ứng, số năm tuổi, chất lượng…thì mới là sản phẩm đáng tin tiêu dùng
- các đốm trắng hay đốm rỗ (hiện tượng bị hổng ruột) không sở hữu hoặc mang ít, ruột đặc là Hồng sâm có chất lượng hảo hạng, công nghệ cung cấp tốt.
- ví như so sánh về hình trạng và chất lượng thì Thiên sâm được điểm 10, Địa sâm được điểm 9, Lương sâm hộp sắt điểm 7, còn Lương sâm hộp giấy điểm 6 và Rễ hồng sâm điểm 4. Thiên sâm và Địa sâm là 2 sản phẩm tuyệt hảo hạng nhất của Hồng sâm, hàng năm số lượng cung ứng cũng rất giảm thiểu do quy trình chọn lựa kiểm tra khắt khe và giá cả lại rất đắt. Do vậy, Lương sâm và rễ hồng sâm vẫn là sản phẩm ưa thích được sử dụng nhiều và phổ biến nhất ở Hàn Quốc.
hai. Theo phương pháp chế biến
- Hồng sâm Hàn quốc tùy theo nhu cầu dùng, trong khoảng sản phẩm Hồng sâm được chế biến ra hồ hết sản phẩm sâm khác như Cao hồng sâm cô đặc, hồng sâm bột, hồng sâm viên nang, hồng sâm viên hoàn, sâm thái lát tẩm mật ong, trà nhân sâm – hồng sâm, mỹ phẩm sâm…
các dòng sản phẩm chính của Hồng sâm Hàn quốc
– Hồng sâm nguyên củ đóng hộp thiếc cao cấp, hoặc thái lát với điểm hay thời kì bảo quản lâu và giữ vẹn nguyên hương vị của hồng sâm.
– Hồng sâm dạng cao Hàn quốc thườn có 3 mẫu cơ bản:
+ Cao hồng sâm hàn quốc 100% hồng sâm nguyên chất hoặc hàm lượng hồng sâm rất cao trong khoảng 60 đến 90%.
+ Cao hồng sâm hàn quốc được bổ sung, kết hợp với một số thảo dược khác như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ, đương quy, nấm thượng hoàng, sâm siberia hay còn gọi angelica gigas, tỏi đen…Tùy từng nhà sản xuất khác nhau thì tỉ lệ giữa các thành phần cũng khác nhau.
+ Cao hồng sâm hàn quốc được nghiên cứu và chiết xuất, tách riêng các thành phần như Rb1 Rb2,.. Chiếc cao này cần máy móc kỹ thuật khoa học cao nên thường mức giá sẽ cao hơn, ví như thành phần cao sâm ghi 70mg/g thì là hàm lượng hồng sâm 6 năm tuổi nguyên bản, còn giả dụ ghi riêng Rb1 Rb2 thì là dạng hồng sâm tách chiết sở hữu công dụng cao hơn.
Cao hồng sâm hàn quốc thường được đóng hũ sứ 1000g hay hũ thủy tính cho các mẫu sản phẩm hồng sâm du nhập hàn quốc 1200g, hay đóng vào các lọ nhỏ 240gr, 250gr, 100gr, 50gr, 30gr.
– Tinh chất hồng sâm sở hữu hàm lượng hồng sâm phải chăng hơn so có cao hồng sâm thường được đóng chai dạng 700ml, 900ml, 1 lít, 3 lít, 3,4 lít được phân loại giống như các cái sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc dạng lọ thủy tinh
– Nước hồng sâm gồm sở hữu 2 loại: Nước hồng sâm chiết xuất và nước hồng sâm nguyên củ với hàm lượng hồng sâm thấp nhất dùng để giải khát bổ sung nước dinh dưỡng tức tốc giúp tỉnh ngủ.
– Hồng sâm hàn quốc dành cho con nhỏ dạng Hồng sâm baby được dùng khoa học cao mang dây chuyền máy móc hiện đại. Các sản phẩm này được tách chiết những thành phần saponin ở hàm lượng phù hợp có con nhỏ.
– Hồng sâm thái lát hoặc dạng nguyên củ tẩm mật ong sẽ sở hữu hàm lượng thành phần là 50% mật ong phối hợp sở hữu 50% hồng sâm tiện lợi cho người sử dụng.
– Viên bột hồng sâm thường là 100% hồng sâm
– ngoài ra còn với 1 số sản phẩm kẹo hồng sâm, bánh hồng sâm hàn quốc …
các sản phẩm được chiết xuất trong khoảng Hồng sâm Daedong cao cấp được cung cấp bởi VHPGinseng, nhập khẩu hàng hiệu 100%, đảm bảo chất lượng tuyệt đối, giá cả khó khăn nhất trên thị phần.
Hình ảnh: biểu thị công dụng hồng sâm Hàn Quốc
3. Tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc
- tiếp nối nhân sâm Hàn Quốc, hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi sở hữu phổ quát công dụng hăng hái đến sức khỏe.
Công dụng:
+ Giúp tẩm bổ sức khỏe nhanh chóng cho người cao tuổi, người mới ốm dậy, giúp cải thiện trí tưởng ở người cao tuổi.
+ nâng cao cường sức khỏe, nâng cao cường sức đề kháng, kiểm soát an ninh thân thể khỏi những tác hại xấu của môi trường, kích thích cơ thể sản sinh bạch huyết cầu miễn nhiễm.
+ Hồng sâm giúp giải độc gan, giải độc ethanol do bia rượu gây ra, giúp tăng cường chức năng gan, dự phòng và tương trợ điều trị các bệnh về gan như: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
+ Giúp giảm stress, giải trừ bao tay, tăng hưng phấn thần kinh, giúp đầu óc tập kết làm việc. Các sản phẩm nước hồng sâm dạng gói, hồng sâm tẩm mật ong rất phù hợp mang người làm cho việc văn phòng, người thường xuyên vận động và hoạt động thể thao quá sức, mệt mỏi.
+ Giúp điều hóa áp huyết, ngăn dự phòng kết dính tiểu cầu, giảm xơ vữa động mạch, ức chế sự gia tăng cholesterol, ngăn đề phòng các bệnh về tim mạch.
+ Hồng sâm Hàn Quốc còn với tác dụng khiến giảm tác hại của thuốc kháng sinh, của hóa trị, xạ trị lên thân thể bệnh nhân đang điều trị và sau điều trị.
+ Giúp nâng cao cường sinh lý ở cả nam và nữ, hồng sâm còn sở hữu tác dụng điều hòa kinh nguyệt cho đàn bà tiền mãn kinh.
+ không những thế, hồng sâm còn sở hữu tác dụng chống lão hóa, tương trợ điều trị bệnh về khớp, giúp khiến cho đẹp da.
sở hữu những công dụng hăng hái trên chắc hẳn Cả nhà nghi vấn các người nào nên tiêu dùng hồng sâm:
+ Về cơ bản, hồng sâm phù hợp cho mọi đối tượng, thậm chí còn với cả sản phẩm hồng sâm baby dành cho trẻ trong khoảng 1 tuổi trở lên, vì hồng sâm và các thành phẩm từ hồng sâm đều khá lành tính. Những người nên dùng hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi:
+ người già khoảng từ 55 tuổi trở lên thì nên tiêu dùng hồng sâm khô, cao hồng sâm dùng trong tương lai để nâng cao cường sức khỏe hàng ngày. Riêng đối mang người cao tuổi, chân chậm mắt mờ, từ 80 tuổi trở lên, nên cho tiêu dùng cao hồng sâm hoặc tinh chất hồng sâm vì hai dòng sản phẩm này rất dễ dùng.
+ Đối sở hữu người bệnh ốm yếu, nên cho tiêu dùng sản phẩm tinh chất hồng sâm dạng gói nước hoặc cao nguyên chất để bổ dưỡng. Nên hỏi quan điểm thầy thuốc tư vấn trước khi cho người bệnh tiêu dùng sản phẩm.
quy trình cung ứng sâm củ khô hộp thiếc tại Nhà máy Hàn Quốc:
- Người làm cho việc văn phòng mệt mỏi hoặc thường xuyên chơi thể thao di chuyển phổ quát nên sử dụng hồng sâm tẩm mật ong hoặc sâm nước dạng gói để bổ sung năng lượng ngay thức thì, giảm bao tay và chống trạng thái lao lực.
- Vậy hồng sâm có tiêu dùng được cho người cao áp huyết, tiểu con đường,... Cố nhiên là sở hữu, người bị cao áp huyết và tiêu con đường còn được khuyên tiêu dùng sản phẩm hồng sâm nguyên chất để điều hòa áp huyết và ổn định lượng các con phố huyết trong máu.
- bên cạnh đó, có những người khỏe mạnh vẫn với thể tiêu dùng hồng sâm để duy trì và nâng cao cường sức khỏe. Sở hữu rộng rãi ý kiến cho rằng chỉ người cao tuổi, ốm yếu hay bệnh tật thì mới cần sử dụng sâm để bồi bổ. Tuy nhiên, sức khỏe của bạn ở mỗi giai đoạn, tuổi đời đều quan trọng, hãy bảo vệ sức khỏe của mình ngay bắt đầu từ còn trẻ để tuổi già sống vui sống khỏe.
Sự dị biệt giữa hồng sâm và nhân sâm là gì?
một. Nhân Sâm Là gì?
- Nhân sâm được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh, có vị ngọt khá đắng, hơi ôn. Theo y học cựu truyền nhân sâm có tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ tỳ ích truất phế, chỉ khát, an thần, tăng trí, tỳ khí phế suy nhược...
- Là chiếc sâm mới được thu hoạch về và chưa hề qua chế biến, nhân sâm tươi giúp người ta tăng cường sức khỏe và các chức năng thân thể. Nhân sâm chưa qua chế biến cũng kén người dùng, nó được chống chỉ định cho các người với thể trạng yếu "cảm mạo, phong hàn", đau dụng do lạnh bụng, người cao huyết áp, trẻ thơ và đàn bà với thai.
hai. Sự xây dựng thương hiệu của hồng sâm từ nhân sâm tươi:
- Hồng sâm được người Cao Ly chế biến ra trong khoảng hơn 1000 năm trước trong khoảng củ nhân sâm tươi.
- Thời đó người Cao Ly đơn giản chỉ muốn sắm bí quyết khiến sao để bảo quản được nhân sâm tươi cho phải chăng để tiện dụng cho việc dùng hàng ngày nên họ đã cho nhân sâm tươi hấp phương pháp thủy rồi phơi khô. Qua thời kỳ tiêu dùng nhân sâm tươi hấp bí quyết thủy rồi để khô họ thấy tiêu dùng còn có tác dụng tốt hơn cả nhân sâm tươi. Đây chính là cỗi nguồn có mặt trên thị trường của Hồng Sâm.
3. Hồng Sâm là gì?
- Hồng sâm là các củ nhân sâm tươi (thường là củ lớn >37g) được cắt bỏ rễ và râu được hấp phương pháp thủy 72h rồi sấy khô.
- ngày nay, với điều kiện của y khoa đương đại nghiên cứu đã cho thấy sỡ dĩ Hồng sâm được coi thấp hơn nhân sâm tươi là vì sau khi được hấp cách thủy (72 tiếng) từ hồng sâm người ta đo được thành phần Ginsenoside có phổ thông gấp 3 lần so mang nhân sâm, đặc trưng là nhờ với Rg1, Rb1 & Rg3 là 3 hoạt chất Ginsenoside với tác dụng nâng cao sức đề kháng, nâng cao cường hệ miễn nhiễm, vững mạnh trí tưởng, chống lão hóa, điều hòa áp huyết. Ngoài ra còn có khả năng khiến ức chế và giảm di căn trong chữa trị bệnh ung thư.
- Cũng nhờ quá trình được bác hấp này mà Hồng sâm "lành tính" hơn người anh em "nhân sâm" số đông. Ở Hàn Quốc hồng sâm được khuyến cáo những đối tượng là già trai trẻ gái đều sử dụng được hết và ít bị tác dụng phụ ... So mang Nhân Sâm tươi, Hồng Sâm sở hữu hiệu quả hơn phổ thông mà ít tác dụng phụ hơn.
- vì vậy, hiện nay Hồng sâm không chỉ được sử dụng để làm cho quà biếu sức khỏe sang trọng rất đắt tiền mà còn được những bác mẹ Hàn Quốc tin sử dụng để bồi bổ cho con em họ.
- những thành phẩm trong khoảng hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi
- Nhân sâm được chế biến thành phổ biến chế phẩm khác nhau, rất rộng rãi và phong phú, các sản phẩm thường gặp và phổ quát nhất là:
Sâm củ khô: Hồng sâm khô hay còn được gọi là sâm củ khô là hồng sâm được đóng theo dạng củ khô trong hộp thiếc. Sâm củ khô được đóng hộp thiếc theo nhiều trọng lượng khác nhau sở hữu nhiều chi phí khác nhau. Sản phẩm này tiêu dùng thích hợp cho phổ quát người, mang hạn sử dụng rất cao, lên đến tận 10 năm. Không những thế, phương pháp chế biến hồng sâm khô khá phức tạp và tốn rộng rãi thời kì. Củ sâm thường được cắt thành phổ quát miếng nhỏ để ngậm rồi nhai trực tiếp, cũng với thể tiêu dùng để hãm trà uống.
Hồng sâm khô nguyên củ là sản phẩm truyền thống của Hàn Quốc, rất thích hợp để tẩm bổ sức khỏe cho người cao tuổi. Hồng sâm khô nguyên củ được đóng hộp thiếc theo nhiều trọng lượng khác nhau. Tùy từng trọng lượng mà sẽ mang mứuc giá khác nhau.
Cao hồng sâm: Đây là dạng cao sệt, muốn uống thì cần pha mang nước ấm. Cao hồng sâm Hàn Quốc thích hợp cho người già, những người khiến văn phòng bận rộn. Cũng tương tự như nước sâm, cao sâm có cái pha và cái nguyên chất, sử dụng cao sâm mang vẻ được lâu hơn nước hồng sâm, phù hợp để bồi dưỡng trong khoảng thời gian dài.
Nước hồng sâm: loại sản phẩm này bao gồm hồng sâm dạng gói nước và hồng sâm dạng chai. Phương pháp sử dụng sản phẩm này tương đối thuần tuý, chỉ việc uống liền, khôngcần phải pha loãng hay chế biến thêm. Không những thế những sản phẩm này có hạn dùng tương đối thấp, chỉ khoảng 1-2 năm.
Sâm tẩm mật ong: Hồng sâm tẩm mật ong Hàn Quốc là những củ nhân sâm được hấp cách thức thủy rồi đem tẩm vào mật ong. Hồng sâm tẩm mật ong rất dễ dùng, với vị ngọt của mật ong nên ăn ngon hơn, với thể ăn trực tiếp hoặc pha trà uống đều rất tích cực. 1 Điểm thuận tiện của sâm mật ong đó là nó với vị ngon, rất dễ ăn, ngậm lát sâm trực tiếp nên tác dụng cũng rất nhanh.
bên cạnh đó còn với phổ thông sản phẩm phổ quát khác trong khoảng hồng sâm như: Viên hồng sâm, trà hồng sâm hay kẹo hồng sâm,...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét